Rượu vang nổ

Hiển thị tất cả 4 kết quả


Hãy cùng Wine 1976 tìm hiểu về rượu vang nổ, một loại rượu đang được sử dụng rất phổ biến trong các bữa tiệc, buổi họp mặt, liên hoan hay trong cuộc sống hàng ngày nhé! Tất tần tật những điều thú vị sẽ được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất.

Có bao giờ bạn xem các bộ phim truyền hình và thấy thú vị khi khui ra một chai rượu vang cùng tiếng nổ lớn và cảnh tượng sủi bọt chưa? Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy khá thích thú và muốn tìm hiểu về loại rượu vang này.

Rượu vang nổ là gì? 

Rượu vang nổ là một loại rượu có rất nhiều màu sắc khác nhau nhau như đỏ, trắng, hồng… Chính vì thế, đây là loại rượu được dùng phổ biến trong các đám cưới hỏi để làm cho bầu không khí thêm vui tươi. Khi khui rượu, có tiếng nổ vang lớn cùng bọt khí sủi ra từ chai rượu tràn ra sẽ làm cho mọi người trong bữa tiệc thêm hân hoan và dâng trào cảm xúc.

Có một điều đặc biệt ở đây là khi nói đến rượu vang nổ, người ta thường sẽ nhắc đến Champagne. Và hầu hết, các loại rượu Champagne đều là rượu vang nổ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều là Champagne. Rượu Champagne là một tên riêng biệt và là sản phẩm mang tính địa phương, là loại rượu vang sủi bọt có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Champagne của Pháp.

Những chai rượu vang được thiết kế khá đặc biệt với thân chai dài nhằm chịu được áp suất cao khi lên men lần thứ 2. Chai có phần đáy lõm sâu để tạo sự vững chắc. Nút chai được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau và thông thường và vật liệu làm nút chai tốt thì giá trị của rượu sẽ cao hơn. Một đặc điểm dễ nhận biết của rượu vang nổ đó là chúng được cố định ở thân chai bằng khung dây kim loại.

Rượu vang nổ là gì? 

3 cách làm rượu vang nổ 

Để hiểu hơn về loại rượu vang này, bạn cần nắm được cách làm của chúng. Vốn là một trong những loại rượu vang nên vang nổ cũng được làm từ nho và thường là giống nho trắng. Còn để cho ra màu sắc, hương vị khác cho rượu, người ta sẽ dùng thêm một vài loại nho khác nữa.

Cách làm rượu vang nổ truyền thống

Với phương pháp này, người ta sẽ cho lên men rượu ở trong chai. Sau quá trình lên men lần thứ nhất, men chết sẽ được loại bỏ ra sau đó cho hỗn hợp đường, men vào để lên men lần thứ 2. Quá trình ngâm ủ này rượu sẽ sẽ tạo ra những hương vị tuyệt hảo cho chai vang. Phương pháp truyền thống này tốn nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức vì phải thuê lao động thủ công.

Làm rượu vang nổ với phương pháp chuyển

Phương pháp này cũng tương tự như cách làm rượu vang nổ truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt là người ta sẽ cho các dung dịch vào bể chứa (tank) sau đó tách lọc men và đóng chai lại một lần nữa. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm chi phí do sản xuất số lượng lớn.

3 cách làm rượu vang nổ 

Làm rượu vang nổ với phương pháp luân phiên (phương pháp bể)

So với hai cách kể trên, đây là phương pháp phổ biến nhất được dùng để sản xuất rượu vang nổ với số lượng lớn. Người ta sẽ cho quá trình lên men xảy ra trong bể áp suất và số lượng lớn. Quá trình lên men sẽ tạo ra khí CO2 tạo ra những bọt sủi tăm và họ sẽ tiến hành đóng chai, cho ra thành phẩm.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp này đó là tiết kiệm thời gian cùng chi phí sản xuất.

Đặc trưng về hương vị của rượu vang nổ

Có đặc trưng nổi bật đó là khi khu sẽ tạo ra tiếng nổ nhẹ và sủi bọt khí. Rượu vang này thường có màu hồng hoặc màu vàng rơm, một số chai có thể có màu đỏ. Các bọt khí sủi tăm trong ly, tạo nên sự thú vị khi thưởng thức. Hương vị của rượu vang nổ cũng ngọt vừa đủ, thanh thanh và chua nhè nhẹ, hương trái cây nồng nàn mang lại cảm giác đến cảm giác mới mẻ và ngon miệng khiến người thưởng thức khó có thể nào quên.

Để có được đặc trưng từ mùi vị đến hương thơm độc đáo này thì không thể không nói đến tầm quan trọng của những trái nho khi chúng được pha trộn với nhau từ quá trình chọn lọc, lên men và ngâm ủ kỹ càng.

Chính vì có đặc trưng về hương vị như vậy nên champagne vô cùng phù hợp khi kết hợp với các món của Châu Âu, Châu Á như salad, món khai vị, món tráng miệng, trái cây hoặc có thể ăn cùng bít tết, thịt nướng.

Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị đó là từ 6 – 8 độ C. Nhất là vào những ngày hè nóng bức, được nhâm nhi một ly champagne sẽ giúp bạn xua tan đi sự nóng bức tạo cảm giác thư thái, thoải mái.

Đặc trưng về hương vị của rượu vang nổ

Ly uống rượu vang nổ như thế nào phù hợp?

Nếu quan tâm về các loại rượu vang chắc hẳn bạn đã biết rằng mỗi loại rượu sẽ có một loại ly phù hợp để việc thưởng thức trở nên hoàn hảo và tròn vị hơn.

Ly dùng để uống Champagne là loại ly Flute có chân cao, dáng thẳng đứng dài và thân cao, miệng hơi hẹp. Với cấu tạo ly như vậy, sẽ làm chậm quá trình bay hơi carbon, tạo hiệu ứng bọt khí bay lên rất tinh tế và đẹp mắt làm nổi bật mùi hương trái cây đặc trưng và độ tươi mới của rượu. Không những thế, loại ly chân cao này còn hạn chế yếu tố nhiệt độ tây cầm tiếp xúc với rượu làm ấm và giảm đi hương vị của rượu.

4 bước mở rượu vang nổ đúng chuẩn kỹ thuật

Không phải ai cũng biết cách mở rượu vang nổ, nhất là với những người lần đầu tiên tiếp xúc với loại rượu này. Vì là loại rượu thường được sử dụng để mở màn cho các bữa tiệc nên người khui bối rối, không biết cách mở sẽ làm cho không khí bữa tiệc bị giảm đi đáng kể.

Bạn có thể tham khảo cách mở rượu vang nổ đúng cách dưới đây:

Bước 1: Tháo bọc và khung kim loại

Đầu tiên, cần nâng chai rượu lên và bóc lớp bọc bằng lớp bạc xung quanh nút chai. Sau đó, vặn sợi dây thép theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tay còn lại đừng quên giữ nút chai phòng trường hợp nút chai bật ra bất ngờ.  

Các thao tác cần phải thực hiện nhẹ nhàng và không được nóng vội. Lưu ý, chỉ khi muốn sử dụng rượu thì bạn mới tháo khung dây thép vì đây là bộ phận có tác dụng giữ cố định nút chai.

4 bước mở rượu vang nổ đúng chuẩn kỹ thuật

Bước 2: Giữ thân chai đúng cách

Sau khi thực hiện xong bước 1, hãy dùng tay thật để giữ chặt thân chai trong lòng tay còn lại cầm chặt nút chai. Hãy để phần đáy chai tựa vào hông cùng chiều với tay thuận với mục đích cố định vị trí chai. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn để giữ nút chai nếu tay bị ra mồ hôi và giữ độ ma sát.

Ngoài ra, chiếc khăn còn giúp rượu không bị tràn ra ngoài. Hầu hết tại các nhà hàng, khách sạn, nhân viên phục vụ khi mở chai rượu vang nổ cũng đều có thêm một chiếc khăn để hỗ trợ.

Bước 3: Giữ chặt nắp và xoay nhẹ chai

Bạn hãy xoay nhẹ chai về phía trước và tăng khoảng cách từ từ đến lúc tay đó đặt giữa thân chai. Tay còn lại giữ trọn và chắc chắn phần nắp, cổ chai rồi chậm rãi xoay nhẹ nắp chai ra.

Bước 4: Mở chai

Ở bước này, còn tùy thuộc bạn muốn tiếng nổ như thế nào khi bật nút chai. Nếu bạn muốn màn bật nút chai hiệu ứng như mưa trong phim thì hãy lắc nhẹ chai rượu khi mở và dồn sức bật nút chai thật mạnh. Nút chai sẽ bắn lên trên bọt khí của rượu sẽ tuôn trào ra miệng chai. Còn nếu muốn tạo âm thanh thật to, hay dùng ngón tay cái để nhấn chặt bên dưới mép của nắp hưởng nút chai rượu bắn thẳng lên trên.

Rượu vang nổ giá bao nhiêu?

So với các loại rượu khác, rượu nổ có giá cả khá phải chăng. Tùy thuộc vào từng thương hiệu và dòng rượu mà sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường, rượu vang nổ có giá dao động từ 200.000đ cho đến 500.000-600.000đ. Tuy nhiên, cũng có có những chai vang nổ có giá đắt hơn 1 đến vài triệu đồng như những chai Champagne để phục vụ trong những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp.

Rượu vang nổ giá bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm :

>>> Giá rượu vang ý nhập khẩu tốt nhất thị trường

>>> Giá rượu vang pháp cập nhật mới nhất 2023

Rượu vang nổ cao cấp có hạn sử dụng không?

Cũng như những loại rượu vang khác, vang nổ không có hạn theo ngày hay theo giờ hết hạn mà được tính theo năm và tùy vào những loại rượu khác nhau. Những chai rượu đã khui sẽ hết hạn trong vòng 1 tuần trở lại, bạn nên uống chúng trong vòng 3 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về cách bảo quản rượu như nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Nếu rượu vang đã để quá lâu, bạn cũng nên tham khảo thêm những cách sử dụng khác sao cho có ích như làm gia vị nấu ăn, tắm dưỡng da…Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua rượu vang nổ để phục vụ cho các bữa tiệc rượu nhưng chưa biết loại nào ngon thì có thể tham khảo những cái tên dưới đây nhé.

  • Rượu vang Ý Ciampa Spumante Brut Millesimato
  • Rượu vang Chile Sparkling Wine Undur Demi Sec
  • Rượu vang Ý Moscato Pink Flute
  • Rượu vang Ý Sensi Moscato Rose Sparkling 18K
  • Rượu vang Pháp Champagne Canard Duchenne Brut
  • Rượu vang Ý Rocca Dei Forti Moscato
  • Rượu vang Ý Cocktail Tropical Mango Moscato
  • Rượu vang Ý Villa Jolanda Moscato

Địa chỉ mua rượu vang nổ cao cấp ngon nhập khẩu chính hãng 

Nhu cầu tìm mua rượu vang nổ ngày càng tăng cao tạo điều kiện cho nhiều đơn vị cung cấp rượu vang cũng vì thế mà tăng theo. Nếu không tìm hiểu kỹ càng, người mua rất có thể chọn phải nơi kém uy tín và chất lượng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đó là mua phải rượu vang giả, vang nhái, gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tốt nhất, bạn hãy chọn đơn vị cung cấp rượu vang uy tín, đáng tin cậy và có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối rượu vang chính hãng. Không những đảm bảo chất lượng rượu được tốt nhất, những nơi này còn giúp khách hàng chọn được những chai rượu phù hợp với sở thích cùng khả năng tài chính.

Một trong số các đơn vị cung cấp chính hãng, chất lượng cao với giá thành phải chăng đó là Wine 1976. Đây là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn cũng như vô cùng hài lòng về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn đang quan tâm đến hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0899.415.666 để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá chính xác, chi tiết nhất.

Địa chỉ mua rượu vang nổ cao cấp ngon nhập khẩu chính hãng 

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về rượu vang nổ. Đừng bỏ qua loại rượu vang này nếu bạn muốn không khí bữa tiệc thêm sôi động và đầy vui vẻ nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm : Top 9 chai rượu champagne khai tiệc đám cưới được ưa chuộng