Rượu vang trắng

Hiển thị 1–12 của 33 kết quả


Những chai rượu vang trắng luôn được khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Với vị cuốn hút và màu trắng sóng sánh, những chai rượu vang trắng ngon, giá tốt này là món quà tuyệt vời dành biếu tặng sếp, khách hàng, đối tác, bạn bè và người thân vào ngày lễ tết.

Rượu vang trắng là gì ?

Rượu vang trắng là loại đồ uống có cồn được lên men từ các loại nho trắng hoặc một số loại nho đen không cùng với vỏ và hạt.

Để có được hương vị thơm ngon và đạt tiêu chuẩn tuyệt đối thì những giống nho được sử dụng để làm rượu vang chính là yếu tố quyết định tạo nên hương vị đặc trưng cho chai rượu. Các dòng nho được dùng để sản xuất loại đồ uống có cồn nổi tiếng trên thế giới được trồng rộng rãi tại Úc, Mỹ, New Zealand.

Chúng ta có thể kể đến những giống nho nổi tiếng như Sauvignon Blanc, Chardonnay, Chenin Blanc, Riesling, Semillon, Ugni Blanc, Chenin Blanc.

Rượu vang trắng là gì ?

Màu sắc của rượu vang trắng 

Rượu vang trắng có màu nhạt hơn nhưng không phải trắng hoàn toàn mà rượu có màu hơi ngả vàng, vàng chanh, vàng rơm, vàng nâu,… vì màu của rượu còn phụ thuộc vào các giống nho và phương pháp sản xuất.

Tuy nhiên, người ta cũng có thể làm rượu vang trắng từ nho đỏ nhưng chỉ trong một vài trường hợp đặc biệt. Sau khi ép trái nho để nước chảy ra hết, người ta sẽ tách riêng vỏ nho ra ngay, không cho nó lên men cùng nước nho thì sẽ tạo ra được rượu vang trắng.

Rượu  vang trắng có nồng độ cồn nhẹ nhàng và hương vị đặc trưng. Rượu chủ yếu mang hương thơm của các loại trái cây như: vỏ chanh, bưởi, lê, táo… Vì vậy rượu chứa nhiều acid nên có vị chua thanh nhẹ rất thích hợp để dùng với các món khai vị.

Vì mang một hương vị trái cây, có chứa nhiều acid nên vang trắng có vị chua thanh nhiều hơn rượu vang đỏ nên rất thích hợp làm thức uống khai vị. Rượu vang thường kết hợp với các món ăn khai vị và hải sản.

Phân loại rượu vang trắng 

Là dòng rượu được rất nhiều người yêu thích với màu trong suốt, vị chua nhẹ mùi trái cây dễ chịu. Chúng được phân loại theo nơi sản xuất và nổi tiếng nhất phải kể đến Ý, Pháp, Úc, Mỹ và Đức. Rượu ở mỗi nơi lại mang những đặc trưng riêng, sự khác biệt không thể lẫn với nhau.

Rượu vang trắng Pháp

Với sản lượng rượu vang đứng thứ 4 và diện tích trồng nho đứng thứ 6 thế giới, rượu vang Mỹ luôn mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm thú vị. Vang trắng Mỹ chủ yếu được làm từ giống nho Chardonnay mang tới mùi hương của trái cây, hoa cỏ, lá rau thơm và vị chua nhẹ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi càng lâu thì càng trở nên nồng nàn hơn.

Rượu vang trắng Pháp

>>> Có thể bạn quan tâm : Rượu vang Pháp – Các dòng cao cấp, kèm báo giá mới nhất

Rượu vang trắng Ý 

Ý là quốc gia sản xuất rượu vang Top đầu thế giới, không chỉ được yêu thích ở trong nước mà còn được đông đảo người dùng trên thế giới ưu tiên lựa chọn. Những chai rượu vang trắng của Ý sẽ mang đặc trưng của từng giống nho tạo ra nó. Khi nhấp từng ngụm rượu, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị và hương thơm của các loại trái cây nhiệt đới đầy tươi mát, tan dần trong miệng để lại những dấu ấn khó phai.

Rượu vang trắng Tây Ban Nha

Rượu vang trắng Tây Ban Nha là một loại rượu vang được sản xuất từ nho trắng ở các vùng nho của Tây Ban Nha như La Rioja, Catalonia, Rias Baixas và các vùng khác. Rượu vang trắng Tây Ban Nha có màu sắc từ màu vàng nhạt đến màu vàng đậm và có hương vị trái cây như táo, lê, cam, vàng quýt và mật ong. Nó có thể được uống kèm với các món ăn như hải sản, salad và món ăn trắng nhẹ. Một số loại rượu vang trắng Tây Ban Nha phổ biến bao gồm Albariño, Verdejo và Viura.

Rượu vang trắng Tây Ban Nha

Rượu vang trắng Chile

Rượu vang trắng Chile là một loại rượu vang được sản xuất từ nho trắng được trồng tại các vùng nho của Chile như Casablanca, San Antonio và Colchagua. Rượu vang trắng Chile có màu sắc từ màu vàng nhạt đến màu vàng đậm và có hương vị tươi mới và trái cây như lê, táo, cam và mật ong. Nó có thể được uống kèm với các món ăn như hải sản, thịt trắng và các món ăn tráng miệng nhẹ.

Một số loại rượu vang trắng Chile phổ biến bao gồm Sauvignon Blanc, Chardonnay và Viognier. Các vùng sản xuất rượu vang Chile có khí hậu khô, ảnh hưởng đến hương vị của rượu, tạo ra những loại rượu vang trắng độc đáo và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Rượu vang trắng Úc

Úc bắt đầu sản xuất rượu vang từ năm 1700. Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia gia này đang đứng thứ 6 về sản xuất rượu vang trên toàn thế giới với chất lượng ngày càng được cải thiện. Riêng vang trắng Úc thường sử dụng giống nho Sauvignon Blanc, Chardonnay và Semillon. Trong đó, rượu làm bằng từ nho Sauvignon Blanc có vị chanh, độ chua cao, rượu vang được làm từ nho Chardonnay tươi mát còn vang Úc sử dụng nho Semillon độ cồn nhẹ, hương vị mật ong và bánh mì.

Rượu vang trắng Úc

Rượu vang trắng Mỹ

Với sản lượng rượu vang đứng thứ 4 và diện tích trồng nho đứng thứ 6 thế giới, rượu vang Mỹ luôn luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Vang trắng Mỹ chủ yếu làm từ giống nho Chardonnay mang tới mùi hương của trái cây, lá rau thơm, hoa cỏ và vị chua nhẹ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi càng lâu thì sẽ càng trở nên nồng nàn hơn.

Rượu vang trắng New Zealand

Rượu vang trắng New Zealand là một loại rượu vang được sản xuất từ nho trắng trồng tại các vùng nho của New Zealand như Marlborough, Nelson và Central Otago. Rượu vang trắng New Zealand có màu sắc từ màu vàng nhạt đến màu xanh lục và có hương vị trái cây tươi và mùi thảo mộc như bạc hà, tinh dầu chanh và táo xanh. Nó có thể được uống kèm với các món ăn như hải sản, thịt trắng, salad và các món ăn tráng miệng nhẹ. Một số loại rượu vang trắng New Zealand phổ biến bao gồm Sauvignon Blanc, Chardonnay và Pinot Gris.

Rượu vang trắng Úc

Bảng giá rượu vang trắng mới nhất 

Rượu vang trắng có rất nhiều loại, từ bình dân cho tới cao cấp, thượng hạng nên mức giá cũng đa dạng. Tùy thuộc vào từng loại vang, đơn vị sản xuất thì sẽ có mức giá khác nhau.

Rượu vang trắng Pháp: Từ 320.000vnđ/chai
Rượu vang trắng Ý: Từ 200.000vnđ/chai
Rượu vang trắng Chile: Từ 260.000vnđ/chai
Rượu vang trắng Mỹ: Từ 550.000vnđ/chai

Để biết được giá chính xác của các chai rượu vang trắng cũng như được tư vấn về các loại rượu phù hợp với nhu cầu của mình, khách hàng có thể liên hệ ngay với Wine 1976 để được hỗ trợ miễn phí 24/7.

Top 4 giống nho làm rượu vang trắng chuẩn vị nhất 

Nho Chardonnay – Giống nho trắng mang hương vị của hoa quả nhiệt đới

Nho Chardonnay là một giống nho trắng phổ biến được trồng rộng rãi trên toàn cầu. Giống nho này có nguồn gốc từ vùng Burgundy, Pháp và được trồng ở nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Úc, Ý, Chile, Argentina, New Zealand và nhiều nơi khác.

Hầu hết các loại vang trắng Chardonnay có hương vị đặc trưng của cam quýt và đá lửa. Đối với các loại rượu vang được ngâm ủ trong những thùng sồi lâu năm sẽ có thêm hương vị của vani và bánh mì nướng.

Nho Sauvignon Blanc – Giống nho bậc nhất vùng Loire của Pháp

Nho Sauvignon Blanc là một trong những giống nho được trồng rộng rãi ở vùng Loire của Pháp. Nho Sauvignon Blanc sở hữu vỏ màu xanh đặc trưng có hương vị nồng nàn loãng và hơi khô. Rượu được tạo ra từ giống nho Sauvignon Blanc có hương thơm đặc trưng của táo xanh, chanh và hoa quả mọng.

Nho Sauvignon Blanc – Giống nho bậc nhất vùng Loire của Pháp

Nho Viognier – Giống nho độc đáo từ miền Nam nước Pháp

Nho Viognier là một giống nho độc đáo từ miền Nam nước Pháp, được trồng chủ yếu ở vùng Côtes du Rhône và Languedoc-Roussillon. Giống nho này tạo ra rượu vang trắng có mùi thơm đặc trưng của hoa cam và hoa nhài, cùng với hương vị tươi mát và trái cây.

Nho Riesling – Giống nho trắng mang hương thơm dịu dàng, trang nhã

Riesling được biết đến là giống nho trắng ngon nhất thế giới với lớp vỏ mỏng mang hương thơm dịu dàng và trang nhã cùng khả năng tạo ra hương vị đặc trưng, đậm vị thiên nhiên cho chai rượu vang trắng.

Riesling tạo ra rượu vang có màu sáng, hương thơm dịu dàng, trang nhã và thường có hương vị chua thanh, tươi mát và trái cây. Rượu vang Riesling cũng thường có một chút độ cay và chát, nhưng không quá mạnh, tạo ra sự cân bằng hoàn hảo cho rượu vang.

Nho Riesling – Giống nho trắng mang hương thơm dịu dàng, trang nhã

Top 5 chai rượu vang trắng ngon bán chạy nhất

Rượu vang Moillard Bourgogne Chardonnay Eleve En Futs

Rượu vang Moillard Bourgogne Chardonnay Eleve En Futs là một loại rượu vang trắng được sản xuất từ giống nho Chardonnay tại vùng Bourgogne, nổi tiếng với những chai rượu vang đỏ và trắng cao cấp của Pháp.

“Eleve En Futs” có nghĩa là rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi để giúp nó có hương vị và mùi thơm đặc trưng của gỗ sồi, tạo ra một loại rượu vang trắng với hương thơm nồng nàn

Rượu vang Moillard Bourgogne Chardonnay Eleve En Futs có màu vàng sáng, hương thơm của trái cây chín mọng, cam quýt, đào và bơ.

Đây là một loại rượu vang trắng rất tuyệt vời để thưởng thức cùng với các món ăn từ hải sản, thịt trắng như gà, cá hồi, và cũng thích hợp để thưởng thức riêng.

Rượu Vang Calvet Conversation Sauvignon Blanc- AOP Bordeaux

Rượu vang Calvet Conversation Sauvignon Blanc là một loại rượu vang trắng được sản xuất từ giống nho Sauvignon Blanc, một trong những giống nho phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại vùng Bordeaux của Pháp.

“AOP Bordeaux” có nghĩa là rượu được sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo rằng nho được trồng và sản xuất theo các quy trình nghiêm ngặt và có chất lượng cao.

Rượu vang Calvet Conversation Sauvignon Blanc có màu vàng nhạt, hương thơm tươi mới của trái cây chín như táo, lê, cam, chanh.Đây là một loại rượu vang trắng dễ uống và tuyệt vời để thưởng thức cùng với các món ăn từ hải sản, thịt trắng như gà, cá hồi, và cũng thích hợp để thưởng thức riêng.

Rượu Vang Calvet Conversation Sauvignon Blanc- AOP Bordeaux

Rượu vang DBR (Lafite) Aussieres Chardonnay

Rượu vang DBR (Lafite) Aussieres Chardonnay là một loại rượu vang trắng được sản xuất từ giống nho Chardonnay tại vùng Languedoc-Roussillon của Pháp.

DBR (Lafite) Aussieres là một thương hiệu rượu vang nổi tiếng, thuộc sở hữu của tập đoàn rượu vang lớn tại Pháp – Domaines Barons de Rothschild (Lafite).

Rượu vang DBR (Lafite) Aussieres Chardonnay có màu vàng sáng, hương thơm phức hợp với hương vị của trái cây chín như quả táo, chanh và cam quýt, và có một chút hương của gỗ sồi từ quá trình ủ trong thùng gỗ sồi.

Đây là một loại rượu vang trắng cao cấp, phù hợp để thưởng thức cùng với các món ăn từ hải sản, thịt trắng như gà, cá hồi, và cũng thích hợp để thưởng thức riêng.

Rượu Vang Queulat Gran Reserva Sauvignon Blanc

Rượu Vang Queulat Gran Reserva Sauvignon Blanc là một loại rượu vang trắng đến từ vùng Central Valley của Chile. Được sản xuất từ giống nho Sauvignon Blanc, loại nho trắng phổ biến và được trồng rộng rãi tại Chile.

Rượu vang Queulat Gran Reserva Sauvignon Blanc có màu vàng sáng và hương thơm tươi mới của trái cây chín như táo, lê, chanh, cam, và có một chút hương của rau thơm.

Vị rượu vang cân bằng và tươi mát, với hương vị của trái cây chín, dứa, bưởi, và hương vị mật ong, tạo nên một hậu vị kéo dài và thích hợp với khẩu vị của nhiều người.

Đây là một loại rượu vang trắng dễ uống và phù hợp để thưởng thức cùng với các món ăn từ hải sản, thịt trắng, salad hoặc đơn giản là thưởng thức riêng tại nhà.

Rượu Vang Queulat Gran Reserva Sauvignon Blanc

Rượu Champagne Charles De Cazanove Brut Tete De Cuvee

Rượu Champagne Charles De Cazanove Brut Tete De Cuvee là một loại rượu sủi tăm đến từ vùng Champagne của Pháp. Được sản xuất từ các giống nho Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay, rượu được lên men trong chai trong quá trình sản xuất để tạo ra bọt sủi tăm tự nhiên.

Rượu Champagne Charles De Cazanove Brut Tete De Cuvee có màu vàng sáng và một mùi thơm tươi mát của trái cây chín như táo, lê, đào, chanh và cam, cùng với hương thơm của bánh brioche và hạt dẻ. Rượu có hậu vị kéo dài, cảm giác tươi mới và sảng khoái khi thưởng thức.

Đây là một loại rượu Champagne cao cấp, phù hợp để uống trong các dịp đặc biệt như tiệc cưới, lễ kỷ niệm, hay các buổi tiệc tổ chức. Rượu Champagne Charles De Cazanove Brut Tete De Cuvee cũng thích hợp để kết hợp với các món ăn từ hải sản, sushi, và các loại phô mai.

Quy trình sản xuất rượu vang trắng

Bước 1: Thu hoạch nho

Yếu tố quan trọng khi thu hoạch nho chính là thời điểm thu hoạch. Nho phải đạt được đổ chính hoàn hảo mới đem lại hương vị ngon nhất. Bên cạnh đó, nho nên được hái vào sáng sớm hoặc buổi tối mát mẻ để giữ được độ tươi ngon. Các giống nho trắng thường sẽ được thu hoạch sớm hơn nho đỏ.

Bước 2: Ép nho lấy nước

Sau khi được thu hoạch và lựa chọn tỉ mỉ, nho sẽ được đưa đến nhà máy và tiến hành ép để lấy nước nho. Nho nhận được Sulfur Dioxide để ngăn chặn sự phá hoại của vi khuẩn trước khi bắt đầu quá trình lên men.

Bước 3: Lắng cặn 

Nước ép nho tươi sẽ có màu đục và ngọt, được đựng ở trong bể chứa một lúc cho lắng xuống, loại bỏ các tạp chất thường gây ra vị đắng cho rượu.

Bước 4: Lên men rượu

Để lên men rượu, nhà sản xuất sẽ cho nấm men vào ăn đường nhỏ, tiêu thụ đường trong nước ép nho để tạo nên rượu. Có thể sử dụng các loại men được bán trên thị trường hoặc men tự nhiên được tìm thấy trên trái nho. Việc sử dụng men tự nhiên sẽ mang đến một hương vị vô cùng độc đáo. Rượu vang trắng sẽ mất khoảng 14 ngày để lên men.

Quy trình sản xuất rượu vang trắng

Quá trình lên men rượu vang trắng được thực hiện ở nhiệt độ thấp hơn so với rượu vang đỏ. Đồng thời, vang trắng cũng không đựng trong thùng lên men nở để giảm tối đa bề mặt tiếp xúc của rượu với không khí làm mất đi hương thơm tinh tế trong rượu. Các nhà làm vang có thể điều chỉnh mức độ ngọt của rượu thông qua việc ngăn nấm men “ăn” đường hay đơn giản chỉ là kiểm soát lượng “đường dư” có trong rượu vang trắng.

Bước 5: Lên men lần 2

Lên men lần 2 được gọi là Malolactic fermentation, quá trình này được thực hiện để chuyển đổi axit malic thành axit lactic, tạo nên vị kem bơ béo ngậy trong rượu. Đây không phải là quá trình bắt buộc và không có nhiều dòng vang trắng được thực hiện lên men lần 2. Tuy nhiên quá trình này lại mang đến hương vị đặc biệt cho rượu mà ai thưởng thức rồi sẽ không bao giờ quên.

Bước 6: Khuấy bã men

Một số nhà sản xuất sẽ dùng phương pháp khuấy bã men nổi lên để làm tăng hương vị cho rượu, giúp nó lan toả hương thơm bánh mì, bia…

Bước 7 : Lọc rượu vang

Để thu được thành phẩm cuối cùng rượu được trong và không bị mờ đục thì các nhà sản xuất sẽ thêm vào các chất làm sạch như casein, đất sét bentonite hoặc lòng trắng trứng… và sử dụng các màng lọc để lọc rượu. Việc làm này cũng giúp làm giảm khả năng sinh sôi của vi khuẩn.

Bước 8 : Đóng chai và dán nhãn rượu 

Công việc đóng chai tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần tránh tiếp xúc rượu với oxy càng ít càng tốt. Nhà sản xuất chỉ cần có một lượng nhỏ sulfur dioxide vào chai để bảo quản.

Kết hợp rượu vang trắng với đồ ăn 

Rượu vang trắng là dòng vang có vị chua, thanh nhẹ, mang lại cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Có thể kết hợp rượu vang trắng ngon với các món ăn khai vị như: gỏi, salad dầu giấm… Hương vị trái cây thơm ngon của rượu vang trắng cũng rất lý tưởng khi kết hợp với món hải sản được chế biến theo kiểu hấp luộc các món từ gia cầm và các loại thịt trắng nói chung.

Kết hợp rượu vang trắng với đồ ăn 

Wine 1976 – Địa chỉ mua rượu vang trắng nhập khẩu chính hãng 

Rượu vang trắng mua ở đâu chính hãng, giá tốt là câu hỏi được rất nhiều khách hàng. Wine 1976 tự hào là đối tác nhập khẩu hơn 1000 dòng rượu vang từ những những thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới. Những dòng rượu vang trắng ngon từ dòng vang bình dân uống hàng ngày đến những chai rượu vang cao cấp đều có mặt tại Wine 1976. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị vang trắng thơm ngon, hãy đến với Wine 1976 để được tư vấn và mua hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm : Rượu vang Mỹ – Bộ sưu tập đậm chất hương vị